6 ứng dụng thực tế của Monica AI

Trong phần trước chúng ta đã tìm hiểu về Monica AI là gì? và cách cài đặt Monica AI. Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về 6 ứng dụng thực tế của Monica AI trong công việc. Từ đó có thể tự đánh giá xem liệu Monica AI có thực sự phù hợp với mình hay không.

1. Cung cấp câu trả lời nhanh và chính xác

Thông thường khi gặp điều gì không hiểu, chúng ta sẽ tìm kiếm thông tin trên Google. Tuy nhiên, Google thường trả về một danh sách dài các trang web. Và chúng ta phải truy cập vào các trang web để tìm câu trả lời.

Với Monica AI, chỉ cần nhập thông tin cần tìm kiếm và gửi đi, chúng ta sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian và công sức hơn so với việc sử dụng Google.

Để chứng minh những điều đề cập ở trên, bạn có thể xem ảnh dưới đây:

So sánh cách trả lời của Monica và Google
So sánh câu trả lời của Monica (bên trái) và Google (bên phải)

Theo như ảnh trên chúng ta dễ dàng thấy rằng, cả hai câu trả lời đều đúng, tuy nhiên câu trả lời của Monica AI ngắn gọn và tập trung vào câu hỏi hơn so với Google.

2. Giải thích mọi thuật ngữ chỉ với một cú click

Ứng dụng này của Monica AI rất hữu ích cho những ai đang học kiến thức mới. Bởi vì khi gặp các thuật ngữ mới, chúng ta chỉ cần bôi đen chúng và click vào tính năng giải thích của Monica AI là xong. Ngoài việc giải thích thuật ngữ, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng này để giải thích các từ viết tắt.

Chức năng giải thích của Monica AI

Như vậy có thể thấy, đây là một ứng dụng rất hay của Monica AI giúp chúng ta rút ngắn thời gian tìm kiếm.

3. Tự động viết mọi thứ

Monica AI hỗ trợ chúng ta dễ dàng tạo một bài viết sản phẩm, soạn email, tin nhắn, lên ý tưởng,… bằng tính tự động viết. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong công việc. Từ đó đem lại hiệu suất cao hơn và lợi nhuận nhiều hơn.

Hình ảnh bên dưới minh chứng cho khả năng tự động viết của Monica AI. Chúng ta chỉ cần cung cấp chủ đề cần viết kèm theo các tuỳ chọn như độ dài, định dạng, phong cách viết, ngôn ngữ,… Sau đó Monica AI sẽ tự động tạo ra kết quả.

Monica AI ứng dụng viết bài sản phẩm

Mặc dù ứng dụng này rất hữu ích, tuy nhiên khả năng viết của Monica AI vẫn còn hạn chế, đôi khi không chính xác với thực tế. Vì vậy, khi sử dụng tính năng này, chúng ta phải cẩn thận và kiểm tra thật kỹ đầu ra.

4. Dịch ngôn ngữ

Nếu bạn đang sử dụng tiện ích dịch ngôn ngữ, thì sau khi cài đặt Monica AI bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ những tiện ích đó để tăng tốc độ duyệt web.

Với Monica AI, khi lướt web chúng ta có thể nhanh chóng dịch bất kỳ từ hoặc cụm từ nào. Chỉ cần bôi đen từ hoặc cụm từ muốn dịch, sau đó nhấn vào tính năng dịch của Monica AI.

Monica AI hỗ trợ dịch ngôn ngữ

Khả năng dịch của Monica AI không thua kém gì so với tiện ích Google Dịch. Hiện tại, Monica AI đã hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ khác nhau, chúng ta có thể thay đổi ngôn ngữ dịch của Monica AI ngay trên phần kết quả rất tiện lợi.

Monica AI hỗ trợ dịch 25 ngôn ngữ

5. Tóm tắt nội dung video trên Youtube

Tính năng tóm tắt nội dung video trên Youtube của Monica AI sẽ tự động phân tích nội dung của video và tạo ra một bản tóm tắt ngắn gọn, cung cấp các thông tin nổi bật của video. Điều này giúp chúng ta nhanh chóng hiểu được nội dung của video mà không cần phải xem toàn bộ.

Nếu bạn đã cài đặt Monica AI, thì mỗi khi mở một video trên Youtube bạn sẽ thấy một nút “Tóm tắt Video” nằm ở bên phải của video. Nếu bạn muốn tóm tắt nội dung của video đó, chỉ cần nhấn vào nút “Tóm tắt Video”.

Monica AI hỗ trợ tóm tắt nội dung video trên Youtube

Đây là một ứng dụng rất hay của Monica AI dành cho những người bận rộn, không có thời gian để xem video.

6. Viết lại câu

Tính năng viết lại câu sẽ thay đổi cấu trúc và từ ngữ của câu theo một lối diễn đạt khác nhưng vẫn giữ lại ý nghĩa. Từ đó tạo ra các câu văn mới mang phong cách khác nhau.

Tính năng viết lại câu được tạo ra để hỗ trợ những người hay viết lách, nhất là những người kỹ năng viết còn kém.

Để sử dụng tính năng viết lại câu của Monica AI, chúng ta chỉ cần bôi đen toàn bộ câu đó và chọn mục “Viết lại”. Sau khi kết quả hiển ra, nếu cảm thấy chưa hài lòng thì bạn có thể chọn tiếp vào mục “Tạo lại” để nhận thêm kết quả.

Tính năng viết lại câu của Monica AI

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Cài đặt Monica AI

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Monica AI

Hướng dẫn bạn cách cài đặt Monica AI và học …
Monica AI là gì?

Monica AI là gì? Tất tần tật về Monica AI

Tìm hiểu Monica AI là gì? Những lý do giúp …
Trang web AI trả lời câu hỏi

Những trang web AI trả lời câu hỏi nhanh và chính xác

Không còn nghi ngờ gì nữa! Đây chính là 5 …
Những trang web tạo hình ảnh bằng AI

5 Trang web tạo hình ảnh bằng AI bạn nên thử

5 Trang web tạo hình ảnh bằng AI này sẽ …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 100+ bài viết về công nghệ.