Monica AI là gì? Tất tần tật về Monica AI

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI), ngày càng có nhiều công cụ AI ra đời giúp cho công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một công cụ AI có tên là Monica AI.

Monica AI là gì?

Monica AI là một công cụ AI có sẵn trên các trình duyệt, được thiết kế như là một trợ lý AI cá nhân hỗ trợ cho việc trò chuyện và soạn thảo văn bản. Công cụ này bao gồm nhiều tính năng mạnh mẽ dành cho những người làm việc trực tuyến.

Monica AI không chỉ là một công cụ trên trình duyệt, nó còn có phiên bản ứng dụng dành cho máy tính đến điện thoại.

Monica AI ra mắt vào năm 2023, và so với các công cụ AI khác thì Monica AI có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (hiện tại đã hỗ trợ khoảng 25 ngôn ngữ)
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Tích hợp các mô hình AI hàng đầu như: GPT-4o, Gemini, Claude-3
 • Có nhiều tính năng và liên tục được cập nhật thêm
 • Dễ dàng cài đặt trên mọi thiết bị
 • Có bản miễn phí

Tính năng

Monica AI là một trợ lý AI mạnh mẽ với nhiều tính năng, được phân thành tám nhóm tính năng chính như sau.

1. Trò chuyện

Trò chuyện (trả lời câu hỏi) là một tính năng chính của Monica AI, nó hỗ trợ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của người dùng một cách nhanh chóng và chính xác. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhập câu hỏi của mình vào ô nhập liệu và gửi đi, sau đó hệ thống AI của Monica sẽ đưa ra câu trả lời.

Tính năng trò chuyện của Monica AI

2. Tìm kiếm

Tính năng này tương tự với tính năng trò chuyện, tuy nhiên kết quả của tìm kiếm sẽ được trình bày chi tiết hơn. Thông thường, chúng ta nên sử dụng tính năng này để tìm ra giải pháp cụ thể cho một vấn đề.

Tính năng tìm kiếm của Monica AI

3. Đọc

Tính năng đọc của Monica AI cho phép bạn cung cấp một đường dẫn từ trang web, Youtube,… Sau đó, hệ thống AI của Monica sẽ tự động tóm tắt nội dung chính của đường dẫn đó.

Tính năng đọc của Monica AI

4. Viết

Trong tất cả 8 tính năng của Monica AI thì tính năng viết là hữu dụng và được sử dụng nhiều nhất. Tính năng này cho phép chúng ta viết văn, tạo bài viết sản phẩm, soạn email,… một cách nhanh chóng. Đặc biệt, bạn có thể chọn thêm các tuỳ chọn như độ ngắn dài, phong cách viết (tone), ngôn ngữ viết để cho kết quả ấn tượng hơn.

Tính năng viết của Monica AI

5. Dịch

Đây là một tính năng phổ biến và hữu ích dành cho những ai không giỏi ngoại ngữ. Tính năng dịch của Monica AI chỉ đơn giản là dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Tính năng dịch của Monica AI

6. Nghệ thuật

Tính năng nghệ thuật của Monica AI cho phép chúng ta tạo ra những bức ảnh dựa vào mô tả bằng văn bản. Tuy nhiên tính năng này chỉ hỗ trợ sử dụng trên tài khoản Pro.

7. Bộ công cụ

Bộ công cụ của Monica AI bao gồm nhiều tính năng hữu ích, nhất là tính năng xử lý hình ảnh. Chúng ta có thể sử dụng bộ công cụ này để xoá nền, xoá chữ, xoá đối tượng từ một hình ảnh nhanh chóng mà không cần phải sử dụng các công cụ xử lý đồ hoạ chuyên nghiệp. Tuy nhiên tính năng này chỉ được sử dụng trên tài khoản Pro.

Bộ công cụ của Monica AI

8. Ghi chú

Tính năng này sẽ giúp bạn lưu lại những sự kiện quan trọng như thời khóa biểu, lịch học thêm, lịch làm việc,…

Tính năng ghi chú của Monica AI

Khả năng ứng dụng của Monica AI

Như đã đề cập trước đó, Monica AI chủ yếu hỗ trợ chúng ta trong các công việc trực tuyến. Do đó, tất cả những ai đang làm các công việc trực tuyến như: sáng tạo nội dung, kinh danh, bán hàng, viết lách,… đều nên dùng thử Monica AI.

Lợi ích của Monica AI

Monica AI mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, dưới đây là 3 lợi ích chính:

1. Tiết kiệm thời gian

Với tính năng trả lời câu hỏi và tự động tạo nội dung, Monica AI giúp chúng ta tiết kiệm được một lượng thời gian trong việc tìm kiếm thông tin và soạn thảo.

2. Tránh sai sót

Trong quá trình soạn thảo văn bản chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải một số lỗi. Tuy nhiên, khi sử dụng Monica AI để soạn thảo, tình trạng này sẽ không còn xảy ra nữa.

3. Tăng hiệu suất

Khi bạn chỉ cần sử dụng một khoảng thời gian ngắn hơn để hoàn thành cùng một khối lượng công việc, bạn sẽ có thêm thời gian để làm nhiều việc khác. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ hoàn thành nhiều công việc hơn.

Những hạn chế của Monica AI

Điểm hạn chế đầu tiên của Monica AI là không phải lúc nào cũng có thể cung cấp câu trả lời chính xác. Ngoài ra, nó cũng không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến các thông tin có tính chất cập nhật (như thời tiết).

Ngoài ra, Monica AI không phải hoàn toàn miễn phí, có nhiều tính năng bạn cần phải nâng cấp lên tài khoản Pro để sử dụng.

Kết luận

Qua những thông tin được cung cấp ở trên, chúng ta có thể kết luận rằng Monica AI là một công cụ AI hữu ích cho những ai làm việc trực tuyến. Với sự trợ giúp của Monica AI chúng ta sẽ dễ dàng thực hiện công việc nhanh chóng.

Câu hỏi thường gặp

 1. Tài khoản miễn phí của Monica AI cho phép sử dụng bao nhiêu lần?

  40 lần (yêu cầu) một ngày.

 2. Phím tắt mở nhanh Monica AI là gì?

  Ctrl + M (trên Windows) hoặc CMD + M (trên MACOS)

 3. Monica AI có cài được trên điện thoại không?

  Được. Monica AI hiện tại đã hỗ trợ cho Android và iOS.

 4. Monica AI có phải là miễn phí không?

  Monica AI cho phép sử dụng miễn phí nhưng chỉ giới hạn 40 yêu cầu một ngày. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao thì nên cân nhắc nâng cấp lên tài khoản trả phí (Pro).

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Cài đặt Monica AI

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Monica AI

Hướng dẫn bạn cách cài đặt Monica AI và học …
Những ứng dụng của Monica AI

6 ứng dụng thực tế của Monica AI

Khám phá những ứng dụng thực tế của Monica AI …
Trang web AI trả lời câu hỏi

Những trang web AI trả lời câu hỏi nhanh và chính xác

Không còn nghi ngờ gì nữa! Đây chính là 5 …
Những trang web tạo hình ảnh bằng AI

5 Trang web tạo hình ảnh bằng AI bạn nên thử

5 Trang web tạo hình ảnh bằng AI này sẽ …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 100+ bài viết về công nghệ.