5 Trang web tạo hình ảnh bằng AI bạn nên thử

Hiện nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả việc thiết kế đồ họa.

Trên Internet hiện tại có rất nhiều trang web tạo hình ảnh bằng AI, các trang web AI này giúp chúng ta dễ dàng tạo ra những hình ảnh độc đáo và ấn tượng mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đồ hoạ nào. Nếu bạn muốn trải nghiệm khả năng tạo hình ảnh của AI, dưới đây là 5 trang web bạn nên thử.

1. Leonardo.ai

Trang web tạo hình ảnh Leonardo AI

Leonardo.ai là một trang web tuyệt vời để bạn sáng tạo hình ảnh cho riêng mình với sự hỗ trợ của AI. Trang web này hỗ trợ nhiều chế độ tạo hình ảnh khác nhau như: tạo hình ảnh bằng văn bản, tạo hình ảnh từ ảnh mẫu, tạo từ lệnh,…

Để sử dụng các tính năng trên Leonardo.ai, bạn cần đăng ký một tài khoản. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Apple, Google, hoặc Microsoft.

Trang đăng nhập của trang web Leonardo AI

Trên Leonardo.ai, có hai loại tài khoản được sử dụng: tài khoản miễn phí với 150 điểm sử dụng mỗi ngày, và tài khoản tính phí với đầy đủ tính năng hơn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí để trải nghiệm trước, sau đó quyết định nâng cấp tài khoản sau.

Sau hai tuần sử dụng trang web Leonardo.ai, tôi nhận thấy đây là một trang web dễ sử dụng, có rất nhiều tính năng và tuỳ chọn để tạo hình ảnh. Điều quan trọng nhất là các hình ảnh được tạo ra có chất lượng cao, hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của tôi.

2. Gencraft.com

Trang web tạo hình ảnh bằng AI tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu cho bạn là gencraft.com.

Gencraft.com sở hữu giao diện cực kì đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng trên trang web này đều yêu cần phải sử dụng tài khoản Pro.

Trang web tạo hình ảnh Gencraf

Để tạo hình ảnh trên gencraft.com bạn chỉ cần nhập văn bản mô tả về hình ảnh muốn tạo vào ô nhập liệu nằm ở góc trái của trang web. Nếu muốn hình ảnh đẹp và ấn tượng hơn, bạn có thể lựa chọn các phong cách nằm ngay bên dưới.

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ có 5 lượt tạo hình ảnh mỗi ngày. Lưu ý, số lượt sẽ không được cộng dồn nếu bạn không sử dụng.

3. Hotpot.ai

Hotpot.ai là một trang web miễn phí hỗ trợ tạo ra các hình ảnh ấn tượng bằng AI. Điểm khiến tôi muốn giới thiệu trang web này cho bạn là đa số các tính năng của nó đều có thể sử dụng bằng tài khoản miễn phí.

Trang web tạo hình ảnh Hotpot

Với tài khoản miễn phí, bạn có thể thoải mái tạo ra bao nhiêu hình ảnh tuỳ ý. Tuy nhiên, các hình ảnh này chỉ được phép sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu. Nếu bạn muốn sử dụng các hình ảnh này cho mục đích thương mại, thì bạn sẽ cần phải nâng cấp tài khoản lên bản trả phí.

Một tính năng trên hotpot.ai mà tôi cảm thấy rất thú vị là có thể tạo ảnh chân dung con người một cách chân thật với độ chi tiết cao. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tính năng này bạn phải sử dụng tài khoản trả phí.

Hotpot hỗ trợ tạo ảnh chân dung bằng AI

Ngoài tính năng tạo hình ảnh bằng AI, hotpot.ai còn có rất nhiều tính năng mạnh mẽ khác. Do đó, tôi khuyên bạn nên truy cập ngay vào trang web này và tự mình trải nghiệm để khám phá thêm các tính năng độc đáo của nó.

4. Fotor.com

Fotor.com là một trang web tạo hình ảnh bằng AI với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng.

Trang web tạo hình ảnh Fotor

Để sử dụng các tính năng trên Fotor.com, bạn cần tạo một tài khoản cho riêng mình. Nếu không muốn đăng ký, bạn cũng có thể sử dụng các tải khoản như Facebook, Google, Apple để đăng nhập.

Trên Fotor.com, mỗi ngày chúng ta sẽ có 8 lượt tạo ảnh miễn phí. Nếu muốn nhận thêm lượt sử dụng, bạn phải thực hiện các nhiệm vụ mà trang web đưa ra như: báo danh, mời bạn bè sử dụng, gia nhập Discord, tải ứng dụng,…

Cách nhận điểm sử dụng trên trang web Fotor

Để tạo hình ảnh bằng AI trên Fotor.com, bạn hãy nhập mô tả về hình ảnh muốn tạo vào ô nhập liệu ở góc trái. Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn thêm các tùy chọn ngay bên dưới như tỉ lệ khung, số lượng ảnh, phong cách ảnh. Cuối cùng, nhấn vào nút Generate để tạo.

Ngoài khả năng tạo hình ảnh từ văn bản, Fotor.com còn hỗ trợ tạo hình ảnh bằng hình mẫu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy tải ảnh mẫu từ thiết bị của bạn lên, sau đó đợi AI phân tích và đưa ra kết quả.

Theo cảm nhận cá nhân của tôi, Fotor.com là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thực sự cần một công cụ để tạo hình ảnh. Tuy nhiên, nếu dùng tài khoản miễn phí thì Fotor.com rất hạn chế với điểm sử dụng ít ỏi.

5. Deepai.org

Deepai.org là một địa chỉ quen thuộc đối với ai yêu thích tạo hình ảnh bằng AI. Nó hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên trên trang web lại có rất nhiều quảng cáo.

Trang web tạo hình ảnh Deepai

Giống như các trang web tạo hình ảnh bằng AI khác, để sử dụng Deepai.org bạn cần tạo cho mình một tài khoản, hoặc đăng nhập thông qua tài khoản Google, Github.

Tạo hình ảnh trên Deepai.org rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập cụm từ mô tả về hình ảnh bạn muốn tạo vào ô nhập liệu và nhấn nút Generate là xong. Sẽ mất khoảng vài giây để trang web xử lý và đưa ra kết quả.

Trang web Deepai.org vẫn còn một số hạn chế. Thứ nhất, trang web này chỉ cho phép tạo ra một hình ảnh mỗi lần, điều này buộc chúng ta phải thực hiện lại thao tác nhiều lần, rất mất thời gian. Thứ hai, chất lượng của các hình ảnh tạo ra không tốt bằng những trang web tạo hình ảnh bằng AI khác.

Tổng kết

Trên đây là 5 trang web tạo hình ảnh bằng AI nổi bật nhất trong hàng trăm trang web tương tự khác. Những trang web này sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn thoả sức sáng tạo trong công việc.

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ AI, chắc chắn trong tương lai không xa, chúng ta sẽ có thêm nhiều trang web tạo hình ảnh bằng AI với chất lượng và tính năng tuyệt vời hơn nữa

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Trình duyệt nhẹ cho máy tính

TOP #5 trình duyệt nhẹ, ít tốn tài nguyên cho máy tính

Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị đơ, lag …
Monica AI là gì?

Monica AI là gì? Tất tần tật về Monica AI

Tìm hiểu Monica AI là gì? Những lý do giúp …
Trang web AI trả lời câu hỏi

Những trang web AI trả lời câu hỏi nhanh và chính xác

Không còn nghi ngờ gì nữa! Đây chính là 5 …
Tìm hiểu Bookmark trong trình duyệt web

Bookmark là gì? Cách đánh dấu một trang web

Bookmark hay đánh dấu trang là một tính năng hữu …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 150+ bài viết về công nghệ.