Windows 12 khi nào ra mắt?

Tại thời điểm hiện tại, những người đam mê công nghệ, đặc biệt là các “fan” của Windows, đang rất mong chờ sự kiện ra mắt của phiên bản Windows tiếp theo của Microsoft. Điều này đặc biệt đúng sau khi phiên bản Windows 11 không thành công như mong đợi.

Đánh giá mức độ hài lòng cho các phiên bản Windows

Thời gian dự kiến ra mắt của Windows 12

Theo thông tin mới nhất từ Windows Latest công bố, phiên bản Windows tiếp theo chắc chắn sẽ ra mắt trong năm 2024. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác về thời gian ra mắt và tên gọi của phiên bản Windows tiếp theo (có thể là Windows 12, Windows AI,…).

Giao diện Windows 12 sẽ trông như thế nào?

Tại hội nghị công nghệ mới nhất, Zinsner – giám đốc tài chính của Intel đã bình luận:

“Chúng tôi thực sự nghĩ rằng năm 2024 sẽ là một năm khá tốt cho khách hàng, đặc biệt với sự ra mắt của phiên bản Windows mới“.

Zinsner, giám đốc tài chính Intel

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chắc chắn phiên bản Windows thứ 17 của Microsoft sẽ được ra mắt trong năm 2024.

Những thay đổi đáng mong đợi

Giao diện

Hầu như tất cả các phiên bản Windows từ trước đến nay đều sẽ có sự khác biệt lớn về giao diện. Dĩ nhiên, ở phiên bản Windows mới sắp tới chắc chắn cũng sẽ có sự lột xác về giao diện. Theo dự đoán thì sẽ có 3 thành phần có sự thay đổi lớn gồm: Taskbar, File Explorer, Star Menu.

Dự đoán về giao diện Windows 12 (theo: Youtube Addy Visuals)

Hiệu năng mới mạnh mẽ hơn

Phiên bản Windows mới ra mắt cũng là thời điểm các hãng phần cứng máy tính nổi tiếng như: Intel hay AMD sẽ tung ra những thế hệ chip xử lý mới. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, sức mạnh của máy tính sẽ được tăng lên cùng với các công nghệ tối ưu của Windows.

Và tất nhiên, các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cũng sẽ được Microsoft tích hợp vào phiên bản Windows mới này. Với sự hỗ trợ của AI, việc sử dụng máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn, cùng với đó là hiệu suất làm việc được cải thiện.

Tổng kết

Windows 12 được dự đoán sẽ là tên gọi của phiên bản Windows tiếp theo mà Microsoft sẽ phát hành trong năm 2024. Và đây chắc chắn là một phiên bản với nhiều thay đổi, cả về giao diện và hiệu năng, mang đến sự hài lòng cho người dùng sau sự thất bại của Windows 11.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Bật Dark Mode trên Windows

Bật/tắt chế độ màn hình tối trên máy tính

Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ tối trên …
Trình duyệt nhẹ cho máy tính

TOP #5 trình duyệt nhẹ, ít tốn tài nguyên cho máy tính

Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị đơ, lag …
Cách chia màn hình trên Win 10

Hướng dẫn chia màn hình Win 10

Chia đôi màn hình Win 10 là điều cực kì …
Tạo USB boot cài Win 10 bằng Rufus

Hướng dẫn tạo USB Boot cài Win 10 bằng Rufus

Hướng dẫn cách để tạo USB Boot cài Win 10 …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 100+ bài viết về công nghệ.