Windows 12 (2024): Kỷ nguyên mới của năng suất và sáng tạo

danh gia muc do hai long cho cac phien ban windows

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, tất cả những tín đồ công nghệ, đặc biệt là những người hâm mộ Windows đang rất mong chờ sự ra mắt của phiên bản Windows tiếp theo từ Microsoft, nhất là sau khi sự ra mắt không mấy thành công của Windows 11.

Tên gọi và thời gian dự kiến ra mắt

Theo thông tin mới nhất từ Windows Latest công bố thì thông tin phiên bản Windows tiếp theo chắc chắn sẽ ra mắt trong năm 2024. Tuy nhiên hiện chưa có thông tin chính xác về thời gian phát hành và tên gọi (có thể là Windows 12, Windows AI,…).

Tại hội nghị công nghệ mới nhất, Zinsner – giám đồng tài chính của Intel đã bình luận:

“Chúng tôi thực sự nghĩ rằng năm 2024 sẽ là một năm khá tốt cho khách hàng, đặc biệt với sự ra mắt của phiên bản Windows mới

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chắc chắn phiên bản Windows thứ 17 của Microsoft sẽ được cho ra mắt trong năm 2024.

Những thay đổi đáng mong đợi

Giao diện

Giao diện Windows 12 sẽ trông như thế nào?

Hầu hết ở các thế hệ Windows 10 hay Windows 11 khi ra mắt đều được trang bị một một giao diện hoàn toàn mới. Và chắc chắn ở phiên bản Windows mới này cũng sẽ không phải là trường hợp ngoại lệ. Theo dự đoán sẽ có 3 thành phần có sự thay đổi lớn gồm: Taskbar, File Explorer, Star Menu.

Dự đoán về giao diện Windows 12 (theo: Youtube Addy Visuals)

Hiệu năng mới mạnh mẽ hơn

Windows mới ra mắt cũng là thời điểm các hãng phần cứng máy tính nổi tiếng như: Intel hay AMD sẽ tung ra những thế hệ chip xử lý mới, mạnh mẽ hơn được trang bị trên các dòng máy tính thế hệ mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sức mạnh của máy tính sẽ được tăng lên cùng với các công nghệ tối ưu của Windows.

Đặc biệt, tôi tin chắc rằng những công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) cũng sẽ được Microsoft tích hợp lên phiên bản Windows mới này. Với hỗ trợ của AI sẽ giúp việc sử dụng máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn, hiệu suất làm việc cũng được cải thiện.

Tổng kết

Windows 12 sẽ là cái tên được dự đoán được Microsoft phát hành trong năm 2024. Và chắc chắn đây sẽ là một phiên bản mới với nhiều sự thay đổi mới ở cả giao diện cũng như hiệu năng mang đến cho người dùng sự hài lòng sau sự thất bại của Windows 11.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Tạo USB boot cài Win 10 bằng Rufus

Hướng dẫn tạo USB Boot cài Win 10 bằng Rufus

Hướng dẫn cách để tạo USB Boot cài Win 10 …
Hướng dẫn cài đặt Win 11

Hướng dẫn 3 cách cài Win 11 đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn cách cài Win 11 đơn giản theo 3 …
Xin chào! Tôi là Thoại - một người đam mê công nghệ, thích giúp đỡ mọi người. Hiện đang làm IT, SEO tại công ty Alofone với hơn 5 năm kinh nghiệm. Thời gian rảnh tôi thường nghe nhạc, chơi thể thao.