Ứng dụng thời tiết cho Windows

Nếu bạn làm việc ở môi trường bên ngoài hoặc công việc của bạn yêu cầu thường xuyên đi lại, thì việc sử dụng một ứng dụng thời tiết sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình thời tiết hiện tại.

Ứng dụng thời tiết sẽ cung cấp các thông tin về tình hình thời tiết tại nơi bạn đang ở cũng như những nơi bạn sắp đến. Điều này sẽ giúp bạn có thể sẵn sàng cho những ngày tiếp theo bằng cách chuẩn bị tốt mọi thứ cần thiết để đối phó với các điều kiện thời tiết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá danh sách 5 ứng dụng thời tiết phổ biến dành cho Windows.

1. MSN Weather

MSN Weather là ứng dụng thời tiết mặc định trên Windows. Trên Win 10, bạn sẽ nhìn thấy nó nằm ở góc phải thanh Taskbar. Trên Win 11, bạn sẽ nhìn thấy nó nằm ở góc trái thanh Taskbar.

Vì là ứng dụng được cài đặt cùng hệ điều hành nên MSN Weather hỗ trợ tất cả mọi ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Sau khi mở ứng dụng lên bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thông tin về thời tiết. Tuy nhiên bạn chỉ cần để ý hai điểm chính là vị trí (địa điểm) và nhiệt độ.

MSN Weather

MSN Weather cho phép bạn theo dõi nhiều địa điểm cùng lúc. Để thêm địa điểm mới, bạn chỉ cần nhập thông tin vào ô tìm kiếm nằm ở góc phải trên cùng. Đặc biệt, ứng dụng này không chỉ cho biết nhiệt độ của ngày hiện tại, mà còn cả trong 10 ngày tiếp theo.

2. FluentWeather

FluentWeather là một ứng dụng thời tiết miễn phí dành cho Windows, bạn có thể tìm kiếm nó trên Microsoft Store.

FluentWeather có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập thông tin vị trí vào ô tìm kiếm, sau đó phần mềm sẽ tự động hiển thị thông tin thời tiết. Mặc dù vậy, vì chưa được hỗ trợ tiếng Việt nên có thể sẽ gây khó khăn cho những người không giỏi ngoại ngữ.

FluentWeather

FluentWeather hiển thị thông tin nhiệt độ chi tiết theo giờ (12 giờ hoặc 24 giờ) và theo ngày (10 ngày tiếp theo). Điểm hạn chế của phần mềm này là chỉ cho phép xem thông tin thời tiết một vị trí tại một thời điểm.

3. SimpleWeather

SimpleWeather là một ứng dụng thời tiết đơn giản, nổi bật với tính năng cung cấp chủ đề (themes) miễn phí đẹp mắt. Nó cho phép theo dõi thời gian trong 12 giờ và 5 ngày tiếp theo.

SimpleWeather

SimpleWeather cho phép bạn thay đổi các nguồn cung cấp dự báo thời tiết như Apple Weather, HERE Weather, OpenWeatherMap,… Tuy nhiên tính năng này chỉ được sử dụng trên phiên bản tính phí.

SimpleWeather cho phép bạn thêm nhiều vị trị để theo dõi thông tin thời tiết dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Locations, nhấn Add Location và nhập vị trí vào là được.

SimpleWeather hỗ trợ thêm nhiều vị trí

4. Active Weather 2

Active Weather 2 là một ứng dụng thời tiết độc đáo, các thông tin thời tiết của nó được hiển thị trong ô hình chữ nhật rất dễ quan sát. Tuy vậy, ứng dụng này cũng chỉ hỗ trợ tiếng Anh, không hỗ trợ tiếng Việt.

Active Weather 2

Active Weather 2 cho phép hiển thị thông tin nhiệt độ trong 24 giờ và 5 ngày tiếp theo (trong mục Weather Forecast).

5. Lively Weather

Lively Weather là một ứng dụng thời tiết đẹp mắt với hình nền động. Các thông tin thời tiết hiển thị theo từng khung riêng biệt rất dễ theo dõi.

Lively Weather

Để sử dụng Lively Weather, bạn chỉ cần nhập thông tin vị trí vào ô tìm kiếm, sau đó phần mềm sẽ tự động hiển thị kết quả. Ứng dụng sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại, nhiệt độ của 12 giờ và 7 ngày tiếp theo.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Top 5 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng nên dùng

Kiểm tra sức khỏe cho ổ cứng thường xuyên là …
Phần mềm đồng hồ đếm ngược

Top 5 phần mềm đồng hồ đếm ngược miễn phí cho Windows

Đặt giới hạn thời gian cho công việc là cách …
Phần mềm driver miễn phí dành cho Windwos

Phần mềm driver cho Windows

Tổng hợp danh sách các phần mềm driver miễn phí …
Phần mềm chụp màn hình miễn phí

5 Phần mềm chụp màn hình miễn phí dành cho Windows

Nếu các công cụ chụp màn hình có sẵn không …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 150+ bài viết về công nghệ.