Thay đổi màu sắc con trỏ

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách thay đổi tốc độ con trỏ chuột. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thay đổi màu sắc con trỏ chuột.

Như chúng ta biết, con trỏ chuột mặc định trên Windows có màu trắng và viền đen. Dĩ nhiên, nếu bạn không thích kiểu màu sắc mặc định này bạn vẫn có thể thay đổi.

Lợi ích của việc thay đổi màu sắc con trỏ chuột

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân, việc thay đổi màu sắc con trỏ chuột có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau, sau đây là ba lợi ích chính:

1. Dễ quan sát hơn

Không chỉ những người có thị lực kém, mà đối với tất cả chúng ta, một con trỏ chuột có màu sắc phù hợp sẽ giúp việc nhận biết vị trí của nó dễ dàng hơn, nhất là khi màu sắc của con trỏ giống với màu của hình nền.

2. Tạo phong cách cá nhân

Thay đổi màu sắc con trỏ chuột cũng là cách để tạo phong cách cá nhân riêng. Ví dụ: các bạn nữ có thể lựa chọn con trỏ màu hồng để tạo sự nữ tính, trong khi các bạn nam có thể chọn màu đen để thể hiện sự mạnh mẽ.

3. Tăng trải nghiệm

Không thể phủ nhận việc sử dụng một con trỏ chuột với màu sắc mới sẽ làm tăng thêm sự thú vị khi sử dụng và cho trải nghiệm tốt hơn.

Thay đổi màu sắc con trỏ chuột Win 10

1Nhấn tổ hợp phím Win + i để mở cài đặt.

2Chọn Ease of Access.

3Chọn Mouse pointer.

4Tại mục Change pointer color chọn giá trị cuối cùng Custom.

5Thay đổi màu sắc con trỏ chuột ở mục Suggested pointer color. (Hoặc nhấn vào Pick a custom pointer color để chọn thêm nhiều màu sắc).

Thay đổi màu sắc con trỏ chuột Win 11

1Nhấn tổ hợp phím Win + i để mở cài đặt.

2Chọn Accessibility > Mouse pointer and touch.

3Tại mục Mouse pointer style chọn giá trị Custom.

4Màu mặc định là xanh lá. Bạn có thể thay đổi bằng cách chọn các màu sắc ở mục Recommended colors (hoặc chọn Choose another color).

Lưu ý: Khi chọn mục Choose another color, bạn có thể lựa chọn màu có sẵn trong bảng màu. Hoặc nhấn More để hiển thị thêm nhiều kiểu mã màu như RGB, HSV, HEX.

Kết luận

Thay đổi màu sắc con trỏ chuột trên Windows là cực kì đơn giản. Để tạo thêm sự thú vị khi sử dụng máy tính bạn nên thay đổi màu sắc con trỏ chuột của mình theo hướng dẫn trên.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Bật Dark Mode trên Windows

Bật/tắt chế độ màn hình tối trên máy tính

Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ tối trên …
Cách thay đổi hình dạng con trỏ chuột Win 10

Thay đổi hình dạng con trỏ chuột Win 10

Thay đổi hình dạng con trỏ chuột Win 10 để …
Con trỏ văn bản

Con trỏ văn bản

Tìm hiểu về khái niệm con trỏ văn bản (text …
Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ chuột trên Win 11

Tùy chỉnh con trỏ chuột Win 11

Hướng dẫn tuỳ chỉnh con trỏ chuột trên Win 11 …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 100+ bài viết về công nghệ.