Top 5 phần mềm đồng hồ đếm ngược miễn phí cho Windows

Theo nghiên cứu của hai nhà tâm lý học Dan ArielyKlaus Wertenbroch, ‘90% mọi người sẽ trì hoãn công việc nếu công việc đó không có mốc thời gian để hoàn thành’. Do đó, việc giới hạn thời gian cho công việc là giải pháp tốt nhất để tránh tình trạng trì hoãn.

Đồng hồ đếm ngược giúp theo dõi thời gian mà bạn đã sử dụng để hoàn thành một công việc. Ngày nay, các phần mềm đồng hồ đếm ngược không chỉ có trên điện thoại thông minh—bạn cũng có thể sử dụng nó trên Windows.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với bạn danh sách 5 phần mềm đồng hồ đếm ngược phổ biến nhất giúp bạn không còn trì hoãn và lãng phí thời gian nữa.

1. Clock

Clock là bộ công cụ quản lý thời gian có sẵn trên Windows. Bộ công cụ này gồm 5 chức năng chính: Focus session, Timer, Alarm, Stopwatch, World clock. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng Timer (đồng hồ đếm ngược).

Cách sử dụng Timer rất đơn giản, bạn chỉ cần mở Clock lên và nhấn vào dấu cộng (+) để thêm Timer mới, sau đó nhập thời gian mong muốn và nhấn Save để lưu. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết:

1Nhấn tổ hợp phím Win + S để mở Windows Search.

2Nhập Clock vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Mở ứng dụng Clock trên Win 10

3Chọn sang tab Timer.

Tính năng Timer trên ứng dụng Clock

4Nhấn vào dấu cộng (+) để tạo Timer mới.

Tạo một Timer mới trên Clock

5Đặt thời gian đếm ngược và tên cho Timer. Sau đó nhấn Save để lưu.

Thiết lập Timer cho Clock

6Nhấn vào nút phát để chạy Timer.

Khởi chạy Timer

2. Hourglass

Hourglass là một phần mềm đồng hồ đếm ngược vô cùng đơn giản dành cho Windows. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Sau khi mở Hourglass lên, bạn sẽ thấy giao diện của nó rất đơn giản gồm: tiêu đề, ô nhập thời gian, và nút khởi động ở dưới cùng.

Phần mềm đồng hồ đếm ngược Hourglass

Để sử dụng phần mềm Hourglass bạn phải biết cách nhập thời gian. Bởi vì đây là một phần mềm sử dụng tiếng Anh nên bạn phải nhập thời gian bằng tiếng Anh. Cùng tham khảo các ví dụ về cách nhập thời gian sau:

  • Đặt thời gian 10 giây thì nhập: 10 seconds hoặc 10s
  • Đặt thời gian 10 phút thì nhập: 10 minutes hoặc 10m
  • Đặt thời gian 10 tiếng (giờ) thì nhập: 10 hours hoặc 10h
  • Đặt thời gian 10 ngày thì nhập: 10 days hoặc 10d

Sau khi nhập thời gian đếm ngược, bạn nhấn nút Start để phần mềm tiến hành đếm ngược. Trong quá trình đếm thời gian, phần mềm sẽ hiển thị tiến trình chạy theo khung hình chữ nhật (màu xanh dương) để bạn dễ theo dõi. Sau khi kết thúc, phần mềm sẽ hiển thị khung màu đỏ và phát âm thanh để nhắc nhở.

Giao diện của phần mềm Hourglass khi đếm ngược và kết thúc

Nếu bạn cần một phần mềm đồng hồ đếm ngược đơn giản thì Hourglass chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

3. Free Timer

Free Timer (hay Free Timer for Windows), giống như tên của nó, đây là một phần mềm đồng hồ đếm ngược miễn phí dành cho Windows. So với hai phần mềm vừa được giới thiệu ở trên thì Free Timer nổi bật với khả năng cho phép người dùng thay đổi âm thanh nhắc nhở (Audio Settings).

Phần mềm đồng hồ đếm ngược Free Timer

Free Timer tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows, hỗ trợ cả phiên bản Portable—phiên bản không cần cài đặt.

Free Timer cho phép đặt thời gian theo giây, phút, và giờ. Màu sắc của mặt đồng hồ sẽ hiển thị thời gian tương ứng với khoảng thời gian đặt:

  • Nếu khoảng thời gian là một phút hoặc ít hơn, bộ đếm thời gian sẽ tính bằng giây (một vòng tròn đầy đủ là 60 giây)
  • Nếu khoảng thời gian là một giờ hoặc ít hơn, bộ đếm thời gian sẽ tính bằng phút (một vòng tròn đầy đủ là 60 phút)
  • Nếu khoảng thời gian là 12 giờ hoặc ít hơn, bộ hẹn giờ sẽ tính bằng giờ (một vòng tròn đầy đủ là 12 giờ)
  • Nếu khoảng thời gian lớn hơn 12 giờ, màu được chỉ định sẽ bao phủ hoàn toàn mặt số. Về phần đếm ngược, phần màu sẽ giảm dần kích thước theo thời gian còn lại

Free Timer cho phép chúng ta có thể thêm nhiều bộ đếm giờ, cũng như thay đổi màu sắc giao diện của nó. Đặc biệt, phần mềm có hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt (Options > Language).

Tùy chỉnh màu sắc cho phần mềm Free Timer

4. Free Countdown Timer

Free Countdown Timer cũng là một phần mềm bấm giờ miễn phí dành cho Windows. Phần mềm này khá đơn giản và dễ sử dụng (có hỗ trợ tiếng Việt).

Phần mềm đồng hồ đếm ngược Free Countdown Timer

Free Countdown Timer cho phép bạn thêm bao nhiêu bộ đếm thời gian tùy ý. Để thêm bộ đếm thời gian mới, bạn chỉ cần nhấn vào nút Add, sau đó thiết lập các tùy chọn và nhấn OK là xong.

Tạo bộ đếm thời gian trên Free Countdown Timer

5. Hot Alarm Clock

Hot Alarm Clock là một phần mềm quản lý thời gian toàn diện dành cho Windows. Không chỉ hỗ trợ tính năng đồng hồ đếm ngược, Hot Alarm Clock còn có nhiều tính năng khác như: nhắc nhở, đồng hồ bấm giờ (stopwatches), danh sách việc cần làm (To-Do List), lời nhắc sinh nhật, lịch.

Điểm ấn tượng của phần mềm Hot Alarm Clock là ngay sau khi cài đặt thành công, nó sẽ cho phép chúng ta lựa chọn rất nhiều chủ đề miễn phí đẹp mắt.

Chủ đề miễn phí của Hot Alarm Clock

Để thêm bộ đếm thời gian trên Hot Alarm Clock, bạn hãy chọn vào tab Timers và chọn Add. Sau đó bạn thiết lập thời gian và nhấn OK để lưu lại.

Thiết lập Timer cho Hot Alarm Clock

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Những phần mềm cần thiết cho Windows

Top 15+ phần mềm cần thiết cho máy tính

Bạn chưa biết phải cài phần mềm gì cho máy …
Cách thay đổi thời gian trên Win 10

Thay đổi thời gian Win 10

Hướng dẫn thay đổi thời gian trên Win 10 với …
Cách hiển thị giây trên Win 10, Win 11

Cách hiện giây đồng hồ Win 10, 11

Hướng dẫn cách hiển thị giây trên đồng hồ máy …
Cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10, 11

3 Cách hẹn giờ tắt máy tính trên Windows

Hẹn giờ tắt máy tính tự động theo thời gian …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 150+ bài viết về công nghệ.