15 Tiện ích mở rộng hay cho Google Chrome

Bạn đang tìm kiếm các tiện ích mở rộng hay dành cho Google Chrome? Khám phá ngay danh sách 15 tiện ích được đề cử sau đây để giúp việc lướt web của bạn trở nên hiệu quả và tiện lợi hơn.

 1. Dành cho việc dịch ngôn ngữ: Simple Translate
 2. Dành cho việc chặn quảng cáo: AdGuard AdBlocker
 3. Dành cho việc sử dụng AI: Monica AI
 4. Dành cho việc sử dụng nhiều tài khoản: SessionBox
 5. Dành cho việc nhóm tab trình duyệt: OneTab
 6. Dành cho việc tải hình ảnh: Image Downloader
 7. Dành cho việc mua sắm: Mua thông minh
 8. Dành cho việc quản lý E-mail: Checker Plus for Gmail
 9. Dành cho việc phát triển Youtube: TubeBuddy
 10. Dành cho việc lướt web: Dark Reader
 11. Dành cho việc đọc văn bản: Đọc Cho Tôi Nghe
 12. Dành cho việc quản lý công việc: Todoist for Chrome
 13. Dành cho việc quản lý âm lượng: Volume Master
 14. Dành cho việc viết: Grammarly
 15. Dành cho việc chụp và ghi màn hình: Nimbus Screenshot & Screen Video Recorder

Tiện ích mở rộng được biết đến như là cách để bạn thêm một tính năng mới cho trình duyệt. Mặc dù có rất nhiều tiện ích hay trên Cửa hàng Chrome, tuy nhiên theo tôi bạn chỉ nên cài đặt những tiện ích mà mình cảm thấy cần thiết nhất.

1. Simple Translate – Tiện ích dịch ngôn ngữ

Trong thời đại toàn cầu hóa, ngôn ngữ luôn là một rào cản lớn trong việc giao tiếp. Ngay cả trên internet, hầu hết các tài liệu chúng ta tìm thấy đều được viết bằng tiếng Anh. Và để hiểu nội dung của nó chúng ta cần một tiện ích dịch thuật. Nếu bạn sử dụng Google Chrome, tiện ích bạn nên cài đặt là Simple Translate.

Tiện ích Simple Translate

Simple Translate hỗ trợ bạn dễ dàng dịch mọi ngôn ngữ sang tiếng Việt. Để dịch một từ hay đoạn văn nào đó, bạn chỉ cần bôi đen chúng và nhấn nút dịch là được.

Cách sử dụng tiện ích Simple Translate

2. AdGuard Blocker – Tiện ích chặn quảng cáo

Quảng cáo là thứ gây phiền toái nhất trên internet. Mặc dù vậy, đa số các trang web mà chúng ta truy cập đều chứa quảng cáo.

Để chặn quảng cáo khi lướt web bạn có thể sử dụng các trình duyệt hỗ trợ trình chặn quảng cáo (UR Browser, Cốc Cốc). Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu bạn đang sử dụng Google Chrome. Đơn giản, bạn chỉ cần cài tiện ích AdGuard AdBlocker.

Tiện ích AdGuard AdBlocker

AdGuard AdBlocker là một tiện ích chặn quảng cáo nổi tiếng của AdGuard – một công ty chuyên cung cấp phần mềm chặn quảng cáo. Khi cài đặt AdGuard AdBlocker lên trình duyệt, nó không chỉ giúp bạn chặn tất cả các quảng cáo mà còn giúp tăng tốc độ và tính bảo mật khi lướt web.

3. Monica AI – Tiện ích AI mạnh mẽ

Trong một bài viết gần đây tôi đã giới thiệu chi tiết về Monica AI, đây là một trợ lý AI mạnh mẽ với rất nhiều tính năng như trả lời nhanh, soạn thảo, dịch ngôn ngữ, tóm tắt nội dụng trang web và video Youtube,…

Mặc dù trên cửa hàng Chrome có rất nhiều tiện ích AI miễn phí, tuy nhiên lý do để tôi giới thiệu tiện ích Monica AI là vì: Thứ nhất, nó hỗ trợ tiếng Việt; Thứ hai, nó không chỉ có bản tiện ích cho trình duyệt, nó còn có bản ứng dụng cho điện thoại và máy tính; Thứ ba, nó có đầy đủ mọi tính năng của một công cụ AI.

Tiện ích Monica AI

Để sử dụng Monica AI, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích của nó lên Google Chrome. Với nhiều công cụ mạnh mẽ chắc chắn tiện ích Monica AI sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tập và làm việc.

4. SessionBox – Tiện ích đăng nhập nhiều tài khoản

Nếu bạn đang kinh doanh online và cần đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc để dễ quản lý. Thay vì việc đăng nhập trên nhiều trình duyệt khác nhau tại sao bạn không sử dụng tiện ích SessionBox.

Tiện ích SessionBox

Lúc trước khi tôi còn làm việc tại công ty Alofone, tôi đã sử dụng tiện ích SessionBox để quản lý 3 gian hàng trên sàn Lazada. Tiện ích này cho phép tôi đăng nhập 3 tài khoản Lazada khác nhau trên cùng một trình duyệt (Google Chrome). Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích này để quản lý các tài khoản khác như Google, Facebook,…

5. OneTab – Tiện ích quản lý tab trình duyệt

Chúng ta thường có thói quen mở rất nhiều tab trình duyệt khi làm việc. Điều này vô tình gây ra khó khăn cho chúng ta trong việc quản lý các tab đã mở. Để giải quyết vấn đề nan giải này bạn hãy sử dụng tiện ích OneTab.

Tiện ích OneTab

OneTab cho phép bạn quản lý tất cả tab đã mở trong một tab duy nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm đến 95% bộ nhớ (RAM) của máy tính.

6. Image Downloader – Tiện ích tải hình ảnh hàng loạt

Trên Google Chrome, không phải lúc nào bạn cũng có thể tải hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải và chọn lưu hình ảnh. Do đó, bạn cần một công cụ tự động phát hiện hình ảnh trên một trang web, và cho phép bạn tải về một cách dễ dàng.

Tiện ích Image Downloader

Image Downloader là một tiện ích cực kì hay giúp bạn tải hàng hoạt hình ảnh trên một trang web bất kỳ. Ví dụ sau đây sẽ thực hiện tải tất cả hình ảnh có sẵn trên trang chủ Youtube bằng tiện ích Image Downloader.

Cách sử dụng tiện ích Image Downloader

7. Mua thông minh – Tiện ích dành cho việc mua sắm

Hiện nay, mua sắm online là việc hết sức phổ biến. Tuy nhiên, với những người mới họ thường lo lắng sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc mua bị hớ (mua với giá cao hơn rất nhiều so với giá thật). Tất nhiên để mua được sản phẩm chất lượng tốt bạn cần có kinh nghiệm, tuy nhiên để không phải mua bị hớ bạn chỉ cần sử dụng tiện ích Mua thông minh.

Tiện ích Mua thông minh

Sau khi cài tiện ích Mua thông minh cho Google Chrome, nó sẽ cho phép bạn dễ dàng theo dõi lịch sử giá của sản phẩm trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Từ đó, bạn dễ dàng chọn đúng sản phẩm để mua.

Xem lịch sử giá sản phẩm trên Lazada bằng tiện ích Mua thông minh

8. Checker Plus for Gmail – Tiện ích quản lý Gmail

Gmail là một dịch vụ gửi Email phổ biến nhất hiện nay. Đối với những người làm việc trực tuyến, mỗi ngày đều phải kiểm tra hòm thư ít nhất vài lần. Do đó, họ cần một công cụ giúp họ có thể kiểm tra Email một cách nhanh nhất có thể. Thật may mắn, tiện ích Checker Plus for Gmail có thể biến điều này thành hiện thực.

Tiện ích Checker Plus for Gmail

Checker Plus for Gmail cho phép bạn xem và trả lời Email nhanh chóng ngay trên trình duyệt, nghĩa là bạn không cần phải mở ứng dụng hay truy cập vào trang web Gmail.

Kiểm tra Email bằng tiện ích Checker Plus for Gmail

9. TubeBuddy – Tiện ích phát triển Youtube

TubeBuddy là một tiện ích mở rộng hữu ích không thể thiếu đối với những ai đang có mong muốn kiếm tiền trên Youtube.

Tện ích TubeBuddy

TubeBuddy là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn phân thích và theo dõi các thông số video trên Youtube. Từ đó, giúp bạn dễ dàng trong việc phát triển kênh và kiếm tiền online.

10. Dark Reader – Tiện ích giao diện tối

Giống như tên của nó, Dark Reader là tiện ích hay giúp bạn dễ dàng chuyển đổi Google Chrome sang giao diện tối.

Tện ích Dark Reader

Đối với nhiều người dùng, việc sử dụng giao diện tối sẽ giúp họ dễ dàng tập trung hơn. Ngoài ra, văn bản sáng trên nền tối cũng giúp việc đọc trở nên tốt hơn.

11. Đọc Cho Tôi Nghe – Tiện ích đọc văn bản

Đây là một tiện ích có chức năng tương tự như Podcasts, nghĩa là mặc dù bạn truy cập vào một trang web nhưng bạn sẽ nghe nội dung thay vì đọc nội dung.

Tện ích Đọc Cho Tôi Nghe

Khi cài đặt tiện ích Đọc Cho Tôi Nghe lên Google Chrome, để nghe nội dung của một bài viết, bạn đơn giản chỉ cần bôi đen nội dung đó, sau đó nhấp chuột phải và chọn Đọc.

Cách sử dụng tiện ích Đọc Cho Tôi Nghe

12. Todoist for Chrome – Tiện ích quản lý công việc

Tiện ích Todoist for Chrome cho phép bạn tạo ra danh sách các công việc mỗi ngày và quản lý chúng ngay trên trình duyệt. Nó rất hữu dụng dành cho những người hay quên.

Tiện ích Todoist for Chrome

Để sử dụng tiện ích Todoist for Chrome, bạn cần tạo một tài khoản (hoặc đăng nhập bằng tài khoản Google, Apple). Sau đó chỉ cần nhấn vào nút ‘Add task’ để thêm công việc mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh về thời gian, độ ưu tiên của công việc.

Thêm công việc trên tiện ích Todoist for Chrome

13. Volume Master – Tiện ích quản lý âm thanh trang web

Đối với những người thường xuyên học tập và làm việc trực tuyến, họ có thể sẽ muốn tùy chỉnh âm thanh cho từng trang web khác nhau. Ví dụ, họ có thể muốn nghe nhạc trên Youtube nhỏ hơn và nghe bài giảng lớn hơn. Đây là lúc họ cần đến tiện ích Volume Master.

Tiện ích Volume Master

Volume Master cho phép chúng ta dễ dàng điều chỉnh âm lượng trên mỗi trang web theo ý muốn, âm lượng tối đa lên đến 600%.

14. Grammarly – Tiện ích hỗ trợ viết lách

Nếu bạn là một nhà văn hoặc công việc của bạn liên quan đến việc viết lách. Một tiện ích hỗ trợ kiểm tra chính tả và cấu trúc câu sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Grammarly là một tiện ích như vậy, nó hoàn toàn miễn phí và được hàng triệu người sử dụng.

Tiện ích Grammarly

15. Nimbus Screenshot & Screen Video Recorder – Tiện ích chụp và ghi màn hình

Chụp màn hình và ghi màn hình là những thao tác thường gặp khi chúng ta sử dụng máy tính. Trên Windows, bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn để làm điều này. Tuy nhiên sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng tiện ích Nimbus Screenshot & Screen Video Recorder.

Tiện ích Nimbus Screenshot & Screen Video Recorder

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

AdGuard DNS là gì?

AdGuard DNS là gì? Hướng dẫn cài AdGuard DNS chặn quảng cáo

Tìm hiểu AdGuard DNS là gì, và cách cài đặt …
Bật chế độ tối trên Chrome

Bật/tắt chế độ tối cho Chrome

Hướng dẫn bật chế độ tối (Dark Mode) trên Chrome …
Trình duyệt nhẹ cho máy tính

TOP #5 trình duyệt nhẹ, ít tốn tài nguyên cho máy tính

Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị đơ, lag …
Tiện ích dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

3 tiện ích dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho Chrome

Bạn là người không giỏi ngoại ngữ? Đây là 3 …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 150+ bài viết về công nghệ.