6 Lý do: Không thể kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại

Lỗi khi kết nối Bluetooth laptop với điện thoại

Bluetooth là một công nghệ không dây được sử dụng để kết nối các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải một số sự cố trong việc kết nối Bluetooth. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân, cách khắc phục của lỗi không thể kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại.

1. Quên bật Bluetooth

Nguyên nhân

Một nguyên nhân rất phổ biến khiến chúng ta không thể thực hiện kết nối Bluetooth là quên bật Bluetooth trên các thiết bị.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy kiểm tra xem đã bật Bluetooth trên các thiết bị chưa, nếu chưa bật thì bật lên là được.

2. Trùng tên thiết bị kết nối

Nguyên nhân

Trường hợp này xảy ra khi bạn cố gắng thiết lập kết nối Bluetooth đến một thiết bị mới, tuy nhiên tên của thiết bị mới lại trùng với tên của một thiết bị đã từng được kết nối.

Nguyên nhân trên sẽ khiến cho hai thiết bị không tìm thấy nhau và từ đó dẫn đến việc không thể thực hiện kết nối.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thay đổi tên của thiết bị Bluetooth hoặc xoá tất cả thiết bị đã kết nối trên máy tính.

Cách để xoá một thiết bị đã từng kết nối Bluetooth với máy tính

3. Phiên bản Bluetooth không tương thích

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân chính khiến không thể kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại là do phiên bản Bluetooth của thiết bị không tương thích với nhau.

Theo thử nghiệm của tôi thì các phiên bản Bluetooth liền kề như: 3.0 và 4.0 hay 4.0 và 5.0 thường sẽ kết nối được với nhau. Do đó, nguyên nhân ở đây có thể do phiên bản Bluetooth hai thiết bị của bạn khá xa nhau, ví dụ: 2.0 và 4.0 hay 3.0 và 5.0.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, trước khi thực hiện kết nối Bluetooth, bạn nên kiểm tra phiên bản Bluetooth của các thiết bị để đảm bảo tính tương thích.

4. Khoảng cách quá xa

Nguyên nhân

Hầu hết các kết nối không dây đều bị hạn chế về mặt khoảng cách và đương nhiên Bluetooth cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Thông thường, kết nối Bluetooth thường chỉ hoạt động trong phạm vi khoảng cách tối đa 10m. Do đó, nếu bạn cố gắng kết nối ở khoảng cách xa hơn, bạn có thể sẽ gặp phải sự cố về kết nối.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, hãy đảm bảo khoảng cách giữa hai thiết bị được kết mối không vượt quá 10m.

5. Lỗi phần mềm

Nguyên nhân

Mặc dù đây là một nguyên nhân rất ít gặp, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra nếu không thể kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại.

Lỗi này xảy ra khi hệ điều hành hoặc các ứng dụng liên quan đến Bluetooth trên máy tính hoặc điện thoại gặp sự cố.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy khởi động lại các thiết bị, kiểm tra cập nhật cho máy tính và các ứng dụng liên quan đến Bluetooth.

6. Bị ảnh hưởng từ các thiết bị khác

Nguyên nhân

Một nguyên nhân khác có thể gây ra sự cố kết nối Bluetooth là do sự ảnh hưởng từ các thiết bị xung quanh. Các thiết bị như Wi-Fi, điện thoại di động, hoặc các thiết bị không dây khác có thể gây nhiễu và làm gián đoạn việc kết nối Bluetooth.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, hãy tắt tất cả các thiết bị không cần thiết hoặc di chuyển ra khỏi các nguồn nhiễu tiềm ẩn, sau đó thử kết nối lại.

Tổng kết

Khi bạn không thể kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại, hãy áp dụng những giải pháp trên để khắc phục vấn đề. Nếu sau khi thử tất cả các giải pháp trên mà không được, thì có thể máy tính hoặc điện thoại của bạn đã gặp lỗi về phần cứng, do đó bạn nên liên hệ với nơi mua để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Tất cả các phiên bản Bluetooth

Các phiên bản Bluetooth

Giới thiệu danh sách tất cả các phiên bản Bluetooth …
Cách mở Bluetooth trên Windows

Mở Bluetooth trên Windows

Hướng dẫn mở Bluetooth trên máy tính Windows bằng 3 …
Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth máy tính

Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth

Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản Bluetooth trên máy …
Kết nối Bluetooth máy tính và điện thoại

Hướng dẫn kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại

Hướng dẫn kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại …
Nguyễn Văn Thoại - Kỹ sư công nghệ thông tin với hơn 8+ năm kinh nghiệm. Anh bắt đầu sử dụng máy tính từ năm 2009, tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng năm 2016. Anh yêu thích công nghệ và đã có hơn 100+ bài viết về công nghệ.