6 Lý do: Không thể kết nối Bluetooth laptop với điện thoại

loi ket noi bluetooth laptop voi dien thoai

Bluetooth là một công nghệ không dây phổ biến được sử dụng để kết nối các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính xách tay (laptop). Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề khi cố gắng kết nối Bluetooth laptop với điện thoại. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể gặp phải và cách khắc phục chúng.

1. Trùng tên thiết bị kết nối

Trường hợp này xảy ra khi bạn cố gắng thiết lập kết nối Bluetooth đến một thiết bị mới, tuy nhiên, tên của thiết bị này trùng với một thiết bị đã từng được kết nối trước đó.

Nguyên nhân trên sẽ khiến cho cả hai thiết bị không thể tìm thấy nhau và dẫn đến vấn đề không thể thực hiện việc kết nối.

Để khắc phục lỗi này bạn hãy tiến hành thay đổi tên các thiết bị Bluetooth của mình hoặc truy cập vào máy tính và xoá tất cả các thiết bị đã từng kết nối trước đây.

Cách để xoá một thiết bị đã từng kết nối Bluetooth với máy tính

2. Phiên bản Bluetooth của laptop và điện thoại không tương thích

Một trong những nguyên nhân chính khiến bạn không thể kết nối Bluetooth laptop với điện thoại là do phiên bản Bluetooth của thiết bị không tương thích với nhau.

Trước khi kết nối hai thiết bị với nhau, bạn cần kiểm tra phiên bản Bluetooth của chúng để đảm bảo tính tương thích. Điện thoại và máy tính của bạn có thể sử dụng các phiên bản Bluetooth khác nhau, ví dụ như Bluetooth 4.0 và Bluetooth 5.0.

Mặc dù vậy, theo như thử nghiệm của kythuatmaytinh.vn thì các phiên bản Bluetooth liền kề như: 3.0 và 4.0 hay 4.0 và 5.0 thường sẽ kết nối được với nhau. Do đó nguyên nhân ở đây có thể do phiên bản Bluetooth hai thiết bị của bạn khá xa nhau, ví dụ: 1.0 và 4.0 hay 2.0 và 5.0.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra xem cả hai thiết bị có hỗ trợ Bluetooth không và phiên bản Bluetooth nào được sử dụng trên chúng. Nếu cần, bạn có thể sử dụng một thiết bị trung gian như một bộ thu Bluetooth để kết nối hai thiết bị với nhau.

3. Quên bật Bluetooth

Một nguyên nhân khác có thể khiến bạn không thể kết nối Bluetooth laptop với điện thoại là do bạn đã quên bật Bluetooth cho cả hai thiết bị.

Điều này có thể xảy ra nếu như bạn là một người hay quên hoặc quá nôn nóng cho việc thực hiện kết nối này.

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần kiểm tra và bật tính năng Bluetooth trên cả laptop và điện thoại của mình.

4. Khoảng cách quá xa

Hầu hết các kết nối không dây đều bị hạn chế về mặt khoảng cách và đương nhiên Bluetooth cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Thông thường, Bluetooth chỉ hoạt động trong phạm vi khoảng cách giữa 2 thiết bị là 10m. Nếu bạn đang cố gắng kết nối từ xa hơn khoảng cách này, bạn có thể gặp phải sự cố kết nối.

Để khắc phục vấn đề này, hãy đảm bảo rằng khoảng cách giữa laptop và điện thoại của mình không vượt quá 10m.

5. Lỗi phần mềm

Mặc dù đây có thể là một nguyên nhân rất ít khi gặp, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra nếu như bạn không thể kết nối Bluetooth laptop với điện thoại.

Điều này có thể xảy ra khi hệ điều hành hoặc các ứng dụng liên quan đến Bluetooth trên laptop hoặc điện thoại của bạn gặp sự cố.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử khởi động lại cả hai thiết bị hoặc cập nhật phiên bản hệ điều hành hoặc các ứng dụng liên quan đến Bluetooth đến phiên bản mới nhất.

6. Bị ảnh hưởng từ các thiết bị khác

Một nguyên nhân khác có thể gây ra sự cố kết nối Bluetooth là do sự ảnh hưởng từ các thiết bị khác trong môi trường xung quanh. Các thiết bị như Wi-Fi, điện thoại di động hoặc các thiết bị không dây khác có thể gây nhiễu và làm gián đoạn kết nối Bluetooth giữa laptop và điện thoại của bạn.

Để khắc phục vấn đề này, hãy tắt các thiết bị không cần thiết trong khi kết nối Bluetooth và di chuyển ra khỏi các nguồn nhiễu tiềm ẩn.

Tổng kết

Trong tình huống không thể kết nối Bluetooth laptop với điện thoại, bạn có thể áp dụng những giải pháp trên để khắc phục vấn đề. Nếu sau khi thử tất cả các giải pháp này mà vẫn không thành công, có thể rằng máy tính hoặc điện thoại của bạn có lỗi phần cứng và bạn nên liên hệ với nhà bán hàng để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Tất cả các phiên bản Bluetooth

Danh sách các phiên bản Bluetooth từ trước đến nay

Giới thiệu danh sách tất cả các phiên bản Bluetooth …
Cách mở Bluetooth trên Windows

Bật mí 3 cách mở Bluetooth trên laptop, máy tính Windows

Bạn là người mới làm quen với máy tính Windows …
Bluetooth là gì?

Bluetooth là gì? Mọi thứ bạn cần biết về kết nối Bluetooth

Bluetooth là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu …
Kết nối Bluetooth máy tính và điện thoại

Cách kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại siêu dễ

Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth máy tính với điện …
Xin chào! Tôi là Thoại - một người đam mê công nghệ, thích giúp đỡ mọi người. Hiện đang làm IT, SEO tại công ty Alofone với hơn 5 năm kinh nghiệm. Thời gian rảnh tôi thường nghe nhạc, chơi thể thao.