Cách xem và xoá lịch sử duyệt web trên điện thoại, máy tính

Việc duyệt web đã trở nên quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Và thường trong lúc duyệt web đôi khi chúng ta muốn để xem lại, mở lại trang web mình đã xem trước đó. Thật may mắn, trên các trình duyệt có một tính năng giúp bạn làm điều này gọi là lịch sử duyệt web.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách mở và xem lại lịch sử duyệt web trên điện thoại cũng như máy tính đơn giản.

Trước tiên, chung ta hãy tìm hiểu khái niệm lịch sử duyệt web là gì?

Lịch sử duyệt web là gì?

Lịch sử duyệt web hay nhật ký duyệt web là nơi lưu lại tất cả các trang web mà người dùng đã truy cập, nhờ đó giúp người dùng có thể mở lại những trang web cũ một cách dễ dàng.

Thông qua việc lưu lại lịch sử duyệt web sẽ giúp người dùng có thể truy cập các trang web cũ nhanh hơn. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên truy cập vào trang kythuatmaytinh.vn của chúng tôi, sau đó bạn chỉ cần gõ chữ “k” thì trình duyệt sẽ tự động gợi ý trang web đầy đủ cho bạn.

Mẹo

Nếu bạn muốn mở lại những trang web mình vừa mới đóng tức thì, bạn có thể sử dụng cách này sẽ nhanh hơn thay vì truy cập vào nhật kí duyệt web.

Cách xem lịch sử duyệt web trên máy tính, laptop

Trên Google Chrome: Hãy chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng và chọn “Lịch sử” – “Lịch sử“. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt “Ctrl + H” để mở lịch sử duyệt web.

xem lich su duyet web tren chrome

Trên Firefox: Hãy chọn vào dấu 3 gạch ngang ở góc phải trên cùng, chọn “Lịch sử“, chọn tiếp “Quản lý lịch sử“. Hoặc sử dụng phím tắt “Ctrl + H” để mở lịch sử duyệt web.

xem lich su duyet web tren

Tên Cốc Cốc: Hãy chọn vào logo Cốc Cốc ở góc trái trên cùng, chọn “Lịch sử” – “Lịch sử“. Phím tắt mở lịch sử duyệt web là “Ctrl + H“.

xem lich su duyet web tren coc coc
Mẹo

Để truy cập lịch sử duyệt web nhanh bạn có thể gõ about:history vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Xem thêm nhiều hơn về about là gì trong trình duyệt web.

Cách xem lịch sử duyệt web trên điện thoại

  • Trên Google Chrome: bấm vào dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng và chọn “Nhật ký“.
  • Trên Firefox: bấm vào dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng và chọn “Lịch sử“.
  • TrênCốc Cốc: đối với Cốc Cốc thì có khác một chút, bạn bấm vào dấu 3 gạch ngang ở góc phải dưới cùng và chọn “Lịch sử“.
Lưu ý

Bạn không thể sử dụng phím tắt Ctrl + H trên điện thoại, tuy nhiên bạn vẫn có thể gõ lệnh about:history vào thanh địa chỉ để xem lịch sử duyệt web.

Cách xoá lịch sử duyệt web trên máy tính, laptop

Trên Chrome và Cốc Cốc: bấm “Ctrl + H" để mở nhật ký, chọn Tab “Xoá dữ liệu duyệt web“. Phần xoá dữ liệu xuất hiện bạn hãy tích vào ô “Lịch sử duyệt web“, chọn “Phạm vi thời gian” muốn xoá 1 giờ, 24 giờ, 7 ngày, 4 tuần, từ trước đến nay. Cuối cùng bấm vào ô “Xoá dữ liệu“.

xoa lich su duyet web chrome coc coc tren may tinh

Trên Firefox: bấm “Ctrl + H” để mở lịch sử duyệt web, nhấp chuột phải vào mục bạn muốn xoá và chọn “Xoá“.

cach xoa lich su duyet web firefox tren may tinh

Cách xoá lịch sử duyệt web trên điện thoại

Chrome và Cốc Cốc: Bạn truy cập lịch sử duyệt web, sau đó chọn “Xoá dữ liệu duyệt web…“. Phần xoá dữ liệu xuất hiện bạn hãy tích vào ô “Lịch sử duyệt web“, chọn “Phạm vi thời gian” muốn xoá như: 1 giờ, 24 giờ, 7 ngày, 4 tuần, từ trước đến nay. Cuối cùng bạn bấm vào ô “Xoá dữ liệu“.

xoa lich su duyet web chrome coc coc tren dien thoai

Firefox: Bạn truy cập lịch sử duyệt web, sau đó bấm vào biểu tượng hình thùng rác ở góc phải trên cùng để xoá.

xoa lich su duyet web firefox tren dien thoai

Tổng kết

Xem lại lịch sử duyệt web có lẽ là một trong những thao tác mà hằng ngày chúng ta thường sử dụng. Và thông qua những hướng dẫn cụ thể trong bài viết này mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Tiện ích dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
3 tiện ích dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho Google Chrome
Giới thiệu với các bạn 3 tiện ích dịch tiếng …
Tìm hiểu Bookmark trong trình duyệt web
Bookmark là gì? Cách thêm và xoá bookmark Chrome, Firefox
Cùng tìm hiểu về khái niệm Bookmark là gì? Và …
Tìm hiểu về about:blank
About:blank là gì?
Tìm hiểu about:blank là gì? Hướng dẫn cách để thay …
Xin chào! Tôi là Thoại - một người đam mê công nghệ, thích giúp đỡ mọi người. Hiện đang làm IT, SEO tại công ty Alofone với hơn 5 năm kinh nghiệm. Thời gian rảnh tôi thường nghe nhạc, chơi thể thao.