7 cách mở Task Manager trên Win 10, 11

Task Manager là một thành phần quan trọng trên Windows. Task Manager giúp bạn quản lý các ứng dụng đang mở, xem hiệu suất của các phần cứng trên máy tính, tắt một chương trình bị treo,… Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 cách khác nhau để mở Task Manager trên Win 10, Win 11.

1. Sử dụng phím tắt “Ctrl + Shift + Esc”

phim tat de mo task manager

Để mở Task Manager nhanh nhất bạn hãy bấm tổ hợp phím “Ctrl + Shift + Esc” trên bàn phím. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows từ trước đến nay.

2. Sử dụng “Ctrl + Alt + Delete”

Tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Delete” cũng là cách giúp bạn mở Task Manager, tuy nhiên nó không mở Task Manager ngay lập tức mà phải thực hiện thêm một bước nữa.

mo task manager bang ctrl alt delete

Sau khi nhấn “Ctrl + Alt + Delete” Windows sẽ hiển thị một danh sách các chức năng, sau đó bạn chọn “Task Manager” để mở. Cách này cũng áp dụng cho hầu hết các phiên bản của Windows.

3. Sử dụng Taskbar để mở Task Manager

Taskbar cũng là một thành phần quan trọng trên Windows, nơi quản lý các chương trình bạn đang sử dụng, giúp bạn xem thời gian dễ dàng.

cach mo task manager tren windows

Để mở Task Manager thông qua Taskbar bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên vùng trống của Taskbar và chọn “Task Manager“.

4. Sử dụng “Win + X”

mo task manager bang windows

Phím tắt “Win + X” giúp bạn truy cập tất cả các tiện ích được cài đặt sẵn trên Windows và đây cũng là một cách để bạn mở Task Manager.

5. Mở Task Manager bằng Windows Search

Windows Search là một tính năng vô cùng hữu ích trên Windows, nó giúp bạn tìm và mở các chương trình, ứng dụng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

mo task manager bang windows search

Để mở Task Manager thông qua Windows Search bạn hãy điền cụm từ “Task Manager” vào ô tìm kiếm của Windows Search, sau khi kết quả hiện ra bạn chỉ cần nhấn phím Enter.

6. Mở Task Manager thông qua hộp thoại Run

mo task manager bang hop thoai run

Để mở Task Manager thông qua hộp thoại Run trên Windows bạn hãy sử dụng tổ hợp phím “Win + R” để mở hộp thoại Run, sau đó điền từ “taskmgr” vào và nhấn Enter.

7. Mở Task Manager trực tiếp từ thư mục System32

Đây cũng là cách giúp bạn có thể mở Task Manager trên Windows, tuy nhiên cách này hơi phức tạp một chút.

mo task manager trong thu muc system32

Để mở Task Manager từ thư mục System32 bạn hãy truy cập đường dẫn sau “C:\Windows\System32” sau đó tìm file có tên là “Taskmgr” và nhấn đúp vào nó để mở.

Tổng kết

Mặc dù có thể bạn đã biết cách mở Task Manager, tuy nhiên biết thêm nhiều cách khác cũng hữu ích cho bạn trong một số trường hợp bạn không thể mở Task Manager theo cách của mình.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận

Ghim mọi thứ lên Taskbar trên Window

Ghim file, thư mục, ứng dụng, website lên Taskbar Windows

Ghim tất cả những ứng dụng, file, thư mục bạn …
Task Manager

Task Manager

Task Manager trên Windows là gì? Cùng tìm hiểu tất …
Hướng dẫn tuỳ chỉnh thanh Taskbar trên Win 11

Hướng dẫn tuỳ chỉnh thanh Taskbar trên Win 11

Tuỳ chỉnh thanh Taskbar trên Win 11 theo ý bạn …
Hướng dẫn tuỳ chỉnh thanh Taskbar trên Win 10

Hướng dẫn tuỳ chỉnh thanh Taskbar trên Win 10

Tuỳ chỉnh thanh Taskbar trên Win 10 theo ý bạn …
Xin chào! Tôi là Thoại - một người đam mê công nghệ, thích giúp đỡ mọi người. Hiện đang làm IT, SEO tại công ty Alofone với hơn 5 năm kinh nghiệm. Thời gian rảnh tôi thường nghe nhạc, chơi thể thao.